บทความ
Motocamping ขี่มอเตอร์ไซค์คู่ใจไปแคมป์
12 ส.ค. 2564

Motocamping ก็คือการขี่รถมอเตอร์ไซค์ไปแคมป์ และใช้มอเตอร์ไซค์เป็นยานพาหนะหลักในการท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมของผู้ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์ และชอบใช้ชีวิตกับธรรมชาติ ซึ่งการจะไปเที่ยวแบบ moto camp สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการจัดของที่จะนำไปแคมป์ซึ่งจะต้องเป็นของใช้ที่สำคัญและเป็นอุปกรณ์ที่น้ำหนักเบา นอกเหนือจากนั้นก็แค่เตรียมร่างกายกับมอไซค์คันโปรดให้พร้อม ไปขับขี่แบบชิวๆกับเพื่อนๆ ถ่ายรูปสวยๆ อยากแวะพักแวะชมวิวเมื่อไหร่ก็ได้ ถึงจุดหมายก็ตั้งแคมป์พักผ่อนกัน

 

วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับกลุ่ม Motocamping ที่เริ่มจากใจรักในการแต่งรถมอเตอร์ไซค์ “Ranong Boyz” ที่ไม่ใช่คนระนอง อยู่กรุงเทพฯ แต่บ้านอยู่ซอยระนอง

 

 

ระนองบอย เป็นกลุ่มเพื่อนที่ชอบมารวมตัวกัน เฮฮาปาร์ตี้ กินหมูกระทะ ซ่อมรถ แต่งรถมอเตอร์ไซค์กันที่ซอยระนอง

 

 

“มีรถมันก็ต้องขี่แหละ จะให้แต่งแล้วมาจอดมันก็ไม่ใช่ แต่ก่อนจะขี่ไปงานมอเตอร์ไซค์ที่เขาจัดตามตจว. ไปเที่ยวดูรถสวยๆ แล้วก็กางเต็นท์นอนในงาน”

 

 

“เวลาไปงานมอเตอร์ไซค์ส่วนใหญ่เขามาเฮฮาปาร์ตี้กัน มีคอนเสิร์ต มีคนเมาเละเทะ พอเมาก็คึกคะนอง สตาร์ทรถเบิ้ลกันตู้มต้าม หลังๆเลยไม่ไปละ อยากแบบไปพักผ่อนมากกว่า ไปแคมป์กันชิวๆ ทำกับข้าวกิน อะไรทำนองนั้น”

 

 

“เวลาขี่ไกลๆมันสนุกนะ มันมีเรื่องราวระหว่างทาง ไม่ใช่แค่ตะบี้ตะบันขี่ให้ถึงจุดหมายอย่างเดียว มีรถเสียบ้าง จอดข้างทางถ่ายรูปบ้าง บางเส้นไม่มีปั๊มเลย น้ำมันหมดกลางทางบ้าง เจอชาวบ้านใจดีมาช่วยบ้างไรงี้”

 

 

"นอนเต็นท์มันได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากกว่าไปนอนโรงแรมหรือบ้านพัก อีกอย่างคือประหยัด"

 

 

“ที่เคยขี่ไปเที่ยวก็มี สระบุรี นครนายก กาญจนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ พิษณุโลก น่าน เลย นครราชสีมา ราชบุรี เพชรบูรณ์ อยุธยา ลพบุรี แต่ก็ยังมีอีกเยอะที่อยากไป”

 

 

ติดตามการเดินทางสนุกๆ เรื่องราวบนท้องถนน และภาพมอเตอร์ไซค์เท่ๆของ "ระนอยบอย" ได้ ที่นี่เลย

https://www.facebook.com/ranongboyzcycles

 

 

Suggested Stories